คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ความชราของผิว

ความชราของผิว

เส้นและริ้วรอยบนผิวสองสามรอย รวมทั้งอาการที่ผิวขาดความนุ่มนวลดุจแพรไหม ขาดประกายความงามและสูญเสียความแข็งแรงของชั้นผิว…สัญญาณเหล่านี้จะเกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหนก็ตาม ปัจจัยจำเพาะบางอย่างก็อาจกระตุ้นหรือนำไปสู่อาการแพ้ได้: ผิวของคุณอาจตอบสนองอย่างรุนแรงโดยที่คุณอาจคิดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นก็ตาม…

The brand Eau thermale Avène

เมื่อผิวชราภาพ… ทำไม?

ความชราภายใน

สิ่งนี้เป็นกระบวนการที่ถูกกำหนดโดยพันธุกรรมตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลให้เกิดการเสื่อมสลายของเนื้อเยื่ออย่างช้าๆ โดยกำหนดจากพันธุกรรมของแต่ละบุคคล
“นาฬิกาชีวิต” ของแต่ละคนเดินไม่เท่ากัน

ความชราภายนอก

มีสาเหตุมาจากปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมที่หลากหลาย เช่น การสัมผัสแสงแดด มลพิษ ความเครียด การสูบบุหรี่ และอื่นๆ


ปัจจัยหลัก:

แสงแดดและรังสียูวี: ความชราของผิวจากแสงแดดเป็นความชราของผิวก่อนวัยอันควร ซึ่งมีสาเหตุจากการสัมผัสรังสีอัลตราไวโอเลตบ่อยๆจากพระอาทิตย์หรือจากแหล่งของแสงที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ จึงเป็นสาเหตุให้เกิดผลถาวรบนผิวชั้นบนและที่ลึกลงไป
สิ่งแวดล้อม: มลพิษในบรรยากาศทำให้ฟิล์มไฮโดรไลปิด (hydrolipidic film) ที่ปกป้องผิวอ่อนแอลง และก่อให้เกิดอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์ในกระบวนการออกซิเดชั่นสูง เร่งความชราของผิวในระยะสั้น ผลที่อันตรายของมลพิษอาจเป็นผลในระยะสั้น แต่ในระยะยาวก็อาจเกิดขึ้นได้จากการสะสมมลพิษในปริมาณต่ำๆแต่ได้รับบ่อยๆ
การดำเนินชีวิต: การสูบบุหรี่ ความเครียด การดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป การทานอาหารที่ไม่สมดุล และอื่นๆ การดำเนินชีวิตที่ไม่รักษาสุขภาพเป็นสาเหตุทำให้ผิวสูญเสียความมีชีวิตชีวาและความกระจ่างใส ผลลัพธ์หนึ่งในนั้นอาจทำให้ผิวเหี่ยวลงเนื่องจากความเครียดหรือความอ่อนเพลีย จึงไปกระตุ้นความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและก่อให้เกิดรอยย่นและริ้วรอยตามมา นอกจากนี้การทำงานหนักหรือการทานอาหารไม่เพียงพอ สามารถเร่งให้เกิดการดึงพลังงานจากแหล่งสำรองใต้เซลล์ผิวมากเกินไปเพื่อมาใช้จะหล่อเลี้ยงเซลล์ ผลก็คือผิวอาจขาดสารที่จำเป็น ได้แก่ วิตามิน แร่ธาตุหลัก กรดไขมันจำเป็น...“นาฬิกา” ของแต่ละคนเดินไม่เท่ากัน

อย่างไร?
สิ่งที่เราเห็น...และสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น…
สัญญาณของการเปลี่ยนแปลงของความชรา

 
สัญญาณแรกของความชราของผิว – รอยย่นและริ้วร้อยขนาดเล็ก การขาดความกระจ่างใสของผิว การขาดความยืดหยุ่น – เริ่มที่จะปรากฎ
สัญญาณเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการลดเมแทบอลิซึมของเซลล์ผิว และการทำลายจากสารอนุมูลอิสระซ้ำๆ : สารในปฏิกริยาออกซิเดชั่น และปัจจัยอื่นๆที่ถูกกระตุ้นจากการสัมผัสกับรังสียูวี

ต่อมา ริ้วรอยจะสร้างร่องที่ลึกและผิวจะสูญเสียความยืดหยุ่น
สัญญาณเหล่านี้ของความชราเกี่ยวข้องอย่างมากกับการสูญเสียเส้นใยคอลลาเจน และการขาดกรดไฮยาลูโรนิค ซึ่งเป็นสารหลักในผิวหนังแท้


ท้ายสุด ผิวเต็มวัยจะสูญเสียความหนาแน่น ความมีชีวิตชีวา และความสบายผิว
เป็นไปตามเวลา การสังเคราะห์สารที่จำเป็นของผิวจะลดลง:
- กรดไฮยาลูโรนิค และคอลลาเจน ซึ่งเป็นโมเลกุลหลักที่ค้ำจุนผิวจะลดลง โครงสร้างของผิวจะเปราะบางมากขึ้น สูญเสียความหนาแน่น และเริ่มที่จะหย่อนคล้อย
- ผิวหนังจะเแห้งลง การสังเคราะห์ไขมันของผิวตามธรรมชาติจะลดลง

การป้องกัน: สิ่งจำเป็น!


พวกเราอาจไม่สามารถชะลอเวลาหรือป้องกันเหตุที่ทำให้เกิดความเครียดของชีวิต แต่พวกเราสามารถป้องกันความชราของผิวจากแสงแดด การกระตุ้นจากการสัมผัสรังสีอัลตราไวโอเลต ซึ่งเป็นสาเหตุเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ ของความชราที่ผิว
ในความเป็นจริง การสัมผัสแสงแดดมากเกินไปควรหลีกเลียงตั้งแต่เกิด แต่ไม่สายไปที่จะเริ่มทำในสิ่งที่ถูกต้อง

การป้องกันความชราจากแสงแดด หมายรวมถึง การป้องกันแสงแดด เช่น การสัมผัสแสงแดดควรให้ความระวังเป็นประจำ: หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดที่รุนแรง สวมเสื้อผ้า หมวกและแว่นกันแดดที่เหมาะสม ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีการปกป้องจากแสงอาทิตย์ระดับสูง
และอย่าลืมว่า เด็กอายุน้อยกว่า 3 ปี ไม่ควรสัมผัสแสงแดดโดยตรง

Questions

Carnets experts

ส่งโดยอีเมล์

ค้นหาต่อ

ต้องการการเข้าสู่ระบบ

คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเข้าไปยังบัญชีอาเวนของคุณเพื่อที่จะเก็บข้อมูล


เข้าสู่ระบบหรือสร้างบัญชี

You can't post more than one comment on a product

ให้ความคิดเห็น

* กรุณากรอกข้อมูล

ข้อมูลลงทะเบียนของฉัน

-วันเกิดปีเกิด
-เดือน
-ปี

ผลิตภัณฑ์ในเครือ Pierre Fabre Group:

*กรุณากรอกข้อมูล

Thanks for sharing!

Your comment has been queued for review by site administrators and will be published after approval.