คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

ผิวผสม

ผิวผสม

“ผิวผสม” เป็นผิวแบบทั่วไปชนิดหนึ่ง และมักเป็นประเด็นสำหรับการปรึกษากับแพทย์ผิวหนัง เนื่องจากผิวชนิดนี้ยากที่จะดูแล…

ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหนก็ตาม ปัจจัยจำเพาะบางอย่างก็อาจกระตุ้นหรือนำไปสู่อาการแพ้ได้: ผิวของคุณอาจตอบสนองอย่างรุนแรงโดยที่คุณอาจคิดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นก็ตาม…

The brand Eau thermale Avène

ผิวผสม

ลักษณะของผิวจะแตกต่างกันตามส่วนของร่างกาย เช่น ผิวบริเวณเปลือกตา ฝ่ามือ และรักแร้ซึ่งจะไม่เหมือนกันตามกายวิภาคหรือตามหน้าที่ ถ้าพวกเราทดสอบผิวหน้าอย่างเดียวก็จะพบลักษณะที่แตกต่างกันไปที่ผิวบริเวณ แก้ม หน้าผาก และคาง


ผิวผสม
“ผิวผสม” เป็นผิวแบบทั่วไปชนิดหนึ่ง และมักเป็นประเด็นสำหรับการปรึกษากับแพทย์ผิวหนัง เนื่องจากผิวชนิดนี้ยากที่จะดูแล…br />ผิวผสมไม่ได้ถูกพิจารณาด้วยหลักการของศาสตร์ทางตจวิทยาเช่นเดียวกับผิวแห้ง หรือ ผิวที่มีไขมันซีบัมมากเกินไปแต่อย่างใด แต่ผิวผสมได้รับการจำแนกลักษณะโดยดูจากการปรากฏความมันบริเวณกลางใบหน้า หรือ “ที-โซน” (หน้าผาก จมูก และแก้ม) และลักษณธผิวธรรมดาถึงแห้ง (บางครั้งพบผิวแตก เป็นแผ่น) บริเวณส่วนที่เหลือของใบหน้า


ทำไมผิวผสมถึงไม่ใช่ผิวแห้ง?
พวกเราไม่สามารถเปลี่ยนชนิดของผิวได้ แต่เราสามารถทดแทนความไม่สมดุลบางประการ โดยจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปรับปรุงผิวชนิดนี้ อย่างไรก็ตาม ชนิดของผิวสามารถเปลี่ยนได้แต่ใช้ระยะเวลายาวนาน : ผิวสามารถเปลี่ยนจากผิวผสมเป็นผิวแห้ง เช่น การเกิดขึ้นบ่อยๆหลังจากอายุ 50 ปี

 

ควรจะต่อสู้กับภาวะที่มีไขมันซีบัมมากเกินไป เป็นอันดับแรกหรือไม่?
ถึงแม้ว่า ผิวผสมจะรวมถึงบริเวณที่มีไขมันซีบัมมากเกินไปและเป็นสิวได้ง่าย แต่ก็ไม่มีทางที่จะตัดสินว่า การดูแลผิวโดยทั่วไปนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมัน คนที่มีผิวชนิดนี้จึงต้องได้รับการดูแลเพื่อการตอบสนองต่อผิวเป็นพิเศษ ซึ่งมักจะเกี่ยวกับบริเวณผิวแห้งบนใบหน้าบางที่ การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับผิวมันบนบริเวณผิวแห้ง (หรือตรงกันข้าม คือใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแห้ง บนบริเวณผิวมัน) มักให้ผลเสีย และเป็นสาเหตุหลักของความรู้สึกไม่สบายผิวฉันควรดูแลผิวผสมอย่างไร?
เราแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาสูตรเป็นพิเศษสำหรับผิวผสม เพื่อ:
จัดการกับบริเวณทีโซนแบบเดียวกับผิวมัน จุดประสงค์ คือลดความเงาของผิว ลดความมัน และเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาภาวะที่มีไขมันซีบัมมากเกินไป รวมกับผลการควบคุมความมันบนผิว ให้ความชุ่มชื้น และความสบายบริเวณผิวที่แน่นตึง
ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เร่งการหลุดลอกของผิว เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประเภทนี้อาจรุนแรงต่อบริเวณผิวหน้าที่แห้งมากเกินไปและกระตุ้นการสร้างซีบัมบริเวณผิวมันมากขึ้น

Questions

Carnets experts

ส่งโดยอีเมล์

ค้นหาต่อ

ต้องการการเข้าสู่ระบบ

คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเข้าไปยังบัญชีอาเวนของคุณเพื่อที่จะเก็บข้อมูล


เข้าสู่ระบบหรือสร้างบัญชี

You can't post more than one comment on a product

ให้ความคิดเห็น

* กรุณากรอกข้อมูล

ข้อมูลลงทะเบียนของฉัน

-วันเกิดปีเกิด
-เดือน
-ปี

ผลิตภัณฑ์ในเครือ Pierre Fabre Group:

*กรุณากรอกข้อมูล

Thanks for sharing!

Your comment has been queued for review by site administrators and will be published after approval.