คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

รอยแดง

รอยแดง

การล้างหน้าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวแพ้ง่าย ซึ่งเป็นลักษณะของผิวชนิดหนึ่งที่ไม่ว่าจะเป็นผิวหรือหลอดเลือดใต้ผิวนั้นต่างก็ไวต่อสิ่งเร้าได้ง่าย

ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหนก็ตาม ปัจจัยจำเพาะบางอย่างก็อาจกระตุ้นหรือนำไปสู่อาการแพ้ได้: ผิวของคุณอาจตอบสนองอย่างรุนแรงโดยที่คุณอาจคิดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นก็ตาม…

The brand Eau thermale Avène

รอยแดง

ผิวที่แพ้ง่ายจะตอบสนองอย่างรวดเร็วและรุนแรง ต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ ความเย็น ลม ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทำให้เกิดการระคายเคือง หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม….
ระยะเวลาของอาการแดงที่ผิวแม้จะแตกต่างกันไป แต่ก็ย่อมสร้างความหงุดหงิดรำคาญใจ
และยังกระทบกับผิวชนิดต่างๆ : ได้แก่ ผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม

คำถามเกี่ยวกับระดับความรุนแรง

อาการแดงที่เป็นๆหายๆ (Intermittent redness) – “อาการผิวแดง”: เป็นปฏิกิริยาชนิดทันทีต่อการขยายตัวของหลอดเลือดซึ่งมีสาเหตุมาจาก:• สถานการณ์ที่ตึงเครียดซึ่งพบได้บ่อยที่สุดเช่น การสอบของนักเรียน สัมภาษณ์งาน การสนทนาโดยใช้อารมณ์ หรือมีการขัดแย้งเกิดขึ้น…• การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิซึ่งกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตที่ใบหน้า • อาหารที่เผ็ดร้อนเกินไป แอลกอฮอล์ อาหารบางชนิด (เครื่องเทศ มาสตาร์ท)• หากมีอาการป่วย ซึ่งแม้พบได้ไม่บ่อยก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อทดสอบอาการด้วยวิธีที่เหมาะสม


อาการแดงที่ผิวชนิดเป็นๆหายๆซึ่งกลายมาเป็นชนิดถาวร: Erythrosis ระหว่างที่มีอาการเกิดขึ้น หลอดเลือดที่ใบหน้าจะขยายตัวอย่างรวดเร็ว จากนั้นจึงกลับเป็นปกติ หลังจากนั้น หากอาการแดงเป็นแบบถาวรโดยเฉพาะบริเวณแก้ม เราสามารถเรียกอาการที่เกิดขึ้นว่า “Erythrosis”

อาการแดงแบบถาวรที่รุนแรงขึ้น: Couperosise หลอดเลือดบางที่สามารถขยายออกได้มากกว่าที่อื่น และสามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า หลอดเลือดขนาดเล็กที่เกิดอาการเหล่านี้เรียกว่า Couperosis (หรือ telangiectasias)

 
สิวที่ปรากฏขึ้น : โรคผิวหนังโรซาเซีย(Rosacea) ซึ่งเดิมเรียกว่า สิวโรซาเซีย เพราะนอกเหนือจากอาการแดงที่ผิวแล้ว ยังมีสิวซึ่งชวนให้นึกถึงสิวที่เกิดกับเด็กวัยรุ่น โดยเฉพาะสิวหัวขาว (pustules) ที่แสนน่าเกลียดบนใบหน้า…
 

การรักษา
เป็นที่โชคดีที่ว่าสิวในแต่ละกรณีมีทางรักษา…
เพื่อผลที่ดีที่สุด แพทย์ของคุณจะเริ่มจากการขจัดโรคผิวหนังที่ก่อให้เกิดอาการแดงที่ผิว เช่น โรคผื่นแพ้ผิวหนัง รูขุมขนอักเสบ อาการแห้งคัน และอาการอักเสบและระคายเคืองที่ผิวหนัง…
หลังจากนั้นแพทย์จึงให้ยาขึ้นกับอาการที่พบ :
ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับผิวซึ่งมีผลต่อหลอดเลือดที่ขยายตัวบนผิวหน้า เช่น สารรัสคัสจากพืช ซึ่งในกรณีนี้จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ไปช่วงหนึ่งจึงจะเห็นผล
ยาปฏิชีวนะชนิดรับประทาน โดยเฉพาะเตตราไซคลินซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย
การรักษาเฉพาะที่ ซึ่งบ่อยครั้งจะใช้ยาปฏิชีวนะเมทโทรนิดาโซล
การรวมตะกอนด้วยไฟฟ้าของหลอดเลือดที่ขยายตัว (Electrocoagulation)
การใช้เลเซอร์กับหลอดเลือด(Vascular laser) ซึ่งทันสมัยและให้ผลในชั้นผิวที่ลึกกว่า รวมทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยแผลเป็น
 

Questions

Carnets experts

ส่งโดยอีเมล์

ค้นหาต่อ

ต้องการการเข้าสู่ระบบ

คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเข้าไปยังบัญชีอาเวนของคุณเพื่อที่จะเก็บข้อมูล


เข้าสู่ระบบหรือสร้างบัญชี

You can't post more than one comment on a product

ให้ความคิดเห็น

* กรุณากรอกข้อมูล

ข้อมูลลงทะเบียนของฉัน

-วันเกิดปีเกิด
-เดือน
-ปี

ผลิตภัณฑ์ในเครือ Pierre Fabre Group:

*กรุณากรอกข้อมูล

Thanks for sharing!

Your comment has been queued for review by site administrators and will be published after approval.