คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ

สิว

สิว

สิวเป็นสภาวะของผิวอย่างหนึ่งที่กระทบกับวัยรุ่นถึง 90% โดยวิธีรักษาเฉพาะบุคคล หรือการใช้เครื่องสำอางสำหรับผิวที่ตั้งสูตรตำรับเฉพาะบุคคลนั้นจะขึ้นกับความรุนแรงของสิว และประสิทธิภาพของวิธีทั้งสองนั้นเป็นที่ประจักษ์ชัดให้เห็น

ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหนก็ตาม ปัจจัยจำเพาะบางอย่างก็อาจกระตุ้นหรือนำไปสู่อาการแพ้ได้: ผิวของคุณอาจตอบสนองอย่างรุนแรงโดยที่คุณอาจคิดว่ามันคงไม่เกิดขึ้นก็ตาม…

The brand Eau thermale Avène

สิวคืออะไร ?

ผิวที่มันวาวซึ่งมีสิวสองสามเม็ดพร้อมกับสิวหัวดำที่ขึ้นบริเวณแก้มหรือจมูก….
การเกิดสิวจะเริ่มต้นในวัยแตกเนื้อหนุ่มหรือเนื้อสาว; โดยต่อมไขมันจะไวกว่าปกติ ซึ่งจะทำให้เกิดการผลิตไขผิวที่เรียกว่า “ซีบัม” ไปจนถึงการผลิตฮอร์โมนเพศที่เพิ่มมากขึ้นในระหว่างช่วงที่สำคัญของชีวิตนี้
สิวเป็นความผิดปกติที่พบได้ทั่วไปเพราะสิวสามารถกระทบกับเด็กสาวถึง 83% และ 95% ในเด็กหนุ่ม…เพราะการเกิดสิวไม่สามารถคาดเดาได้ และสิวมีตั้งแต่หายได้เองในทันทีไปจนถึงเป็นเรื้อรัง การรักษาสิวจึงควรทำอย่างจริงจังและจำเพาะเจาะจง..

ระยะของสิว...


ซีบัมไหลออกมามากไป (Hyperseborrhea): โดยในระยะแรกของการเกิดสิวทุกประเภท ซีบัมที่ผลิตมากเกินนี้ : ทำให้ผิวหนังเป็นมันและมีสิวขนาดเล็กๆปรากฏให้เห็น


สิวจากการอุดตันของซีบัม (Retentional acne): ซีบัมที่ถูกสร้างขึ้นในรูขุมขนจะนำไปสู่การเกิดสิวโคมิโดนหัวเปิด (สิวหัวดำ) หรือหัวปิด (สิวหัวขาว)


สิวอักเสบ (Inflammatory acne): แบคทีเรียที่เติบโตขึ้นมาซึ่งเรียกว่า Propionibacterium acnes จะเกิดขึ้นขณะที่รูขุมขนแตกออกภายในผิวชั้นใน ; เกิดเป็นสิวเม็ดสีแดง (papules) ตามมาด้วยสิวที่มีหนองภายในซึ่งเรียกว่า pustules


สิวแบบเป็นก้อนซิสต์ (Nodulocystic acne): การบวมและอักเสบของต่อมไขมันนำไปสู่การสร้างตุ่มสิวที่มีของเหลวไหลซึมออกมา (oozing nodules)
 

 
คำแนะนำจากแพทย์ของคุณ

ยา : การรักษาซึ่งจำเพาะกับสิวระยะต่างๆ
สิวชนิดรุนแรงน้อย: ใช้การรักษาด้วยยาทาเฉพาะที่เพื่อละลายโคมิโดนให้สิวหัวดำหลุดออกไป หรือการใช้ยาปฏิชีวนะเฉพาะที่เพื่อต่อสู้กับอาการอักเสบ
สิวชนิดรุนแรงปานกลาง : เมื่อการรักษาเฉพาะที่ไม่เพียงพอ การใช้ยาปฏิชีวนะแบบทานจึงอาจให้ร่วมได้ นอกจากนี้ควรระมัดระวังการออกแดด (เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงต่อการไวต่อแสงมากขึ้น) : ดังนั้นคุณจึงควรป้องกันผิวจากแสง ซึ่งคุณสามารถขอคำปรึกษาจากแพทย์ได้
สิวชนิดรุนแรงมาก : การใช้ยาทานไอโซเตตริโนอีน (Isotretinoin) ซึ่งมีความจำเป็นและควรสั่งจ่ายจากแพทย์เท่านั้นเพราะยาชนิดนี้มีข้อควรระวังอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวข้องกับการคุมกำเนิด แต่โดยรวมแล้วยาชนิดนี้จะให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับผิว:
แพทย์ผิวหนังหรือเภสัชกรสามารถให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ซึ่งถูกตั้งตำรับให้เหมาะกับชนิดผิวของคุณและความผิดปกติที่เกิดขึ้น

แนวทางการใช้ผลิตภัณฑ์ :
ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนสำหรับปกป้องผิวของคุณ
ให้ความชุ่มชื้นและฟื้นฟูสภาพผิวเพื่อแก้ปัญหาผิวที่แห้งผากอันเป็นผลมาจากการรักษาผิวด้วยยา
ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดโคมิโดนมาคอยอุดตันจนกลายเป็นสิวหัวดำขึ้นมาใหม่
...และโดยทั่วไปแล้ว ผลิตภัณฑ์นั้นควรถูกออกแบบเฉพาะกับผิวที่อาจเกิดสิวได้ง่าย

Questions

Carnets experts

ส่งโดยอีเมล์

ค้นหาต่อ

ต้องการการเข้าสู่ระบบ

คุณต้องเข้าสู่ระบบเพื่อเข้าไปยังบัญชีอาเวนของคุณเพื่อที่จะเก็บข้อมูล


เข้าสู่ระบบหรือสร้างบัญชี

You can't post more than one comment on a product

ให้ความคิดเห็น

* กรุณากรอกข้อมูล

ข้อมูลลงทะเบียนของฉัน

-วันเกิดปีเกิด
-เดือน
-ปี

ผลิตภัณฑ์ในเครือ Pierre Fabre Group:

*กรุณากรอกข้อมูล

Thanks for sharing!

Your comment has been queued for review by site administrators and will be published after approval.